Giới thiệu và lợi ích của phim doanh nghiệp

“Phim doanh nghiệp” hay còn gọi là “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” là dạng phim ngắn có khả năng truyền tải âm thanh và hình ảnh tới người xem một cách lan tỏa và sâu rộng nhất.

Ngày nay, việc phát triển công nghệ truyền hình, điện ảnh đã và đang tiến gần với doanh nghiệp nên việc thực hiện một đoạn phim giới thiệu cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng.

“Phim doanh nghiệp” hay còn gọi là “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” là dạng phim ngắn có khả năng truyền tải âm thanh và hình ảnh tới người xem một cách lan tỏa và sâu rộng nhất.

Theo các nhà khoa học, việc nghe và nhìn sẽ tác động tới tiềm thức mỗi người, ảnh hưởng tới hành vi mua của khách hàng. Vì vậy phim tự giới thiệu mang lại hiệu quả rất cao trong chiến lược quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi làm phim doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thông qua hình ảnh, âm thanh, đồ họa trong phim tự giới thiệu doanh nghiệp giúp khách hàng tiếp cận tới sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
 

 Tạo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp

Mỗi thước phim doanh nghiệp là một mảng màu sắc khác nhau, mỗi công ty sẽ có một đặc trưng riêng. Vì thế, chỉ cần thông qua phim tự giới thiêu, người xem dễ dàng nhận ra thương hiệu.
 

 Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Thay vì cầm những cuốn Profile dày cộp giới thiệu cho khách hàng, bạn có thể phát trực tiếp video vô cùng đơn giản, lại thu hút.
 

Quy trình làm việc của chúng tôi

01. Client Brief

02. Brainstorm & Proposal

03. Pitching & Production

04. Final & KPI

Tại sao nên lựa chọn EmotionMedia làm đối tác sản xuất phim doanh nghiệp?

Thị trường phim doanh nghiệp hiện nay có không ít đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp. Song để tìm được một đơn vị chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm như EmotionMedia là rất khó, hầu hết các bên đều phát sinh theo kiểu manh mún, không chuyên nghiệp, không có kế hoạch rõ ràng, và làm theo kiểu cá nhân đứng ra nhận việc dẫn đến việc trong quá trình thực hiện không có người quy trách nhiệm về sản phẩm.

🔰 EmotionMedia là đơn vị đã sản xuất ra hàng trăm Phim giới thiệu doanh nghiệp lớn và nhỏ

  1. Ở EmotionMedia chúng tôi coi làm phim doanh nghiệp là một nghề chứ không đơn giản chỉ là công việc, đã coi làm phim doanh nghiệp là một nghề thì mọi thứ từ khâu tư vấn kịch bản đến khâu hoàn thiện sản phẩm đều đồng bộ và chuyên nghiệp.
  2. Lên định hướng sáng tạo kịch bản truyền thông qua phim giới thiệu doanh nghiệp bằng câu chuyện của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có văn hoá khác nhau nên kịch bản phim doanh nghiệp cũng khác nhau.
  3. Hoàn thiện hậu kỳ từ bản nháp đến đồ hoạ 2D, 3D và kỹ xảo, với tiêu chuẩn chất lượng của một Production House quốc tế, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất.

🔰 Kinh nghiệm 10 năm trong ngành

  1. Là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp cho nhiều tập đoàn trong nước và quốc tế.
  2. EmotionMedia đã từng hợp tác với hơn 200 nhãn hàng trong nước và quốc tế và cho ra đời hàng trăm sản phẩm phim chất lượng nhất.

🔰 Nhân sự chuyên nghiệp

  1. Đội ngũ sáng tạo copywiter, account, tổ chức sản xuất đầy kinh nghiệm tư vấn tận tình, thậm chí làm việc cả ngày nghỉ khi dự án đang vào giai đoạn gấp rút của khách hàng
  2. Hợp tác cùng nhiều Đạo diễn, DOP, quay phim trong nước nổi tiếng, vì vậy tạo cho chúng tôi các bộ phim Doanh nghiệp đa sắc mắc, không sản phẩm nào giống sản phẩm nà

🔰 Trang thiết bị sản xuất hiện đại bậc nhất

  1. Hệ thống trang thiết bị tiền kỳ chất lượng 6K, 4K, full HD tiêu chuẩn quốc tế
  2. Hệ thống phòng dựng Hậu kỳ chuyện nghiệp Tại Công ty theo tiêu chuẩn hiện đại quốc tế: Máy Tính Server dựng phim chuyên dụng, Bàn dựng chỉnh màu Davince mới nhất, phòng thu âm, loa kiểm âm, Bàn Maccom,…
  3. Hệ thống server lưu trữ dữ liệu lên đến hơn 100.000 GB, đảm bảo lưu trữ dữ liệu của khách hàng trên 10 năm kể từ ngày hoàn thiện phim, nếu khách hàng mất phim gốc vẫn có cơ hội để tìm lại bản gốc sau 10 năm thất lạc phim.

📝Các lưu ý khi chọn đối tác làm phim doanh nghiệp

1️⃣ Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều phim doanh nghiệp chất lượng cao
2️⃣ Phải thẩm định năng lực trực tiếp tại văn phòng đối tác xem có quy mô lớn mạnh không
3️⃣ Không nên chọn cá nhân hoặc báo giá làm phim quảng cáo quá rẻ sẽ ảnh hưởng chất lượng

Câu hỏi thường gặp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp hay cách gọi tóm tắt là Phim doanh nghiệp là 1 đoạn phim ngắn có thời lượng từ 5 đến 10 phút. Nội dung phim doanh nghiệp được thiết kế cho mục đích truyền thông, quảng cáo về hình ảnh, quy mô sản xuất của công ty.

Nên làm phim doanh nghiệp hay TVC để quảng cáo sản phẩm?
Để đạt hiệu quả tối ưu cho quảng cáo sản phẩm thì bạn nên làm TVC quảng cáo. Phim doanh nghiệp thiên về giới thiệu hình ảnh, quy mô của công ty.
Thời lượng phim tự giới thiệu doanh nghiệp là bao nhiêu?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thời lượng tiêu chuẩn phổ biến nằm trong khoảng 5 đến 10 phút.

Sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền?
Chi phí sản xuất TVC phụ thuộc nhiều yếu tố (Yêu cầu khách hàng, độ phức tạp cảnh quay, kịch bản,…). Liên hệ 035 256 6666 để được tư vấn!
Thời gian thực hiện một phim doanh nghiệp là bao lâu?
EmotionMedia hoàn thành 1 dự án sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp trong vòng 20 đến 30 ngày.